Mode:
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Cang

Chi tiết tin

KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO 03 ĐIỂM TRƯỜNG THUỘC DỰ ÁN “MÁI TRƯỜNG YÊU THƯƠNG” Ở CÁC XÃ TRÀ TẬP VÀ TRÀ CANG

Từ ngày 21 – 23.4.2017, Câu lạc bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My và Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với đơn vị tài trợ là Quỹ thiện nguyện Vì Yêu thương (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khánh thành, bàn giao 03 điểm trường tại các nóc Măng Ổi, Thôn 3, Trà Tập; nóc Mô Rỗi, Thôn 1, Trà Tập và nóc C72, Thôn 7, Trà Cang. Đây là 03 trong 06 số điểm trường đã và đang được Quỹ Vì Yêu thương phối hợp trao tặng trong Dự án “Mái trường Yêu thương”, được triển khai từ năm 2015 đến nay trên địa bàn huyện.

Mỗi điểm trường có tổng giá trị đầu tư trên 150 triệu đồng, bao gồm chi phí xây dựng 02 phòng học, 02 phòng công vụ, bếp ăn, làm bằng gỗ, lợp tôn, nền gạch men; nhà vệ sinh; hệ thống điện năng lượng mặt trời để thắp sáng, quạt và tivi, cùng với quà tặng cho học sinh, nhân dân tại các điểm nóc đã tham gia góp công vào quá trình xây dựng các điểm trường.

Sau khi bàn giao, các điểm trường này sẽ tạo thuận lợi cho gần 140 em học sinh và các giáo viên sinh hoạt, học tập, khắc phục được tình trạng xuống cấp của các phòng học tạm trước đây. Với những trang bị khá đồng bộ, nhất là hệ thống đèn điện, ti vi, quạt máy, sẽ giúp giáo viên yên tâm bám trường, lớp; đồng thời, tạo môi trường học tập thoải mái cho các em học sinh từ mẫu giáo đến lớp 3 ở mỗi điểm trường, giúp duy trì tốt sỹ số học sinh ra lớp.

Như vậy, đến thời điểm này, cùng với các điểm trường ở nóc Răng Dí, Thôn 4 và nóc Tắk Pổ, Thôn 1, Trà Tập, đã khánh thành và bàn giao trước đó, có 05/06 điểm trường thôn được bàn giao từ nguồn tài trợ của Quỹ Vì Yêu thương thuộc Dự án “Mái trường Yêu thương”; hiện còn điểm trường nóc ông Dũng, Thôn 4, Trà Leng, đang tiếp tục thi công và bàn giao trong thời gian đến.

Được biết, ngoài việc tài trợ xây dựng mới 06 điểm trường, Quỹ Vì Yêu thương cũng đã tài trợ xây dựng khi nhà bán trú cho học sinh tại trường Tiểu học Trà Tập, với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng./.

Nguồn tin: CLB Kết nối Yêu thương