Đến với vùng cao Trà Leng

Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các tổ chức cơ sở đoàn thuộc khối Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh vừa có chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa tại vùng cao Trà Leng (Nam Trà My).

Thanh niên Công an tỉnh lắp đặt thiết bị điện
                               ĐVTN Công an tỉnh lắp đặt thiết bị phục vụ nhu cầu thông tin của thầy và trò Trường Tiểu học thôn 4 Trà Leng. Ảnh: XUÂN MAI

Điểm đến đầu tiên trong chuyến tình nguyện là điểm Trường Tiểu học thôn 4 xã Trà Leng. Để đến được điểm trường, ngoài việc vượt gần 100km đến trung tâm xã, hơn 20 ĐVTN còn phải mất thêm 4 giờ đi bộ đường rừng, vượt qua nhiều đoạn đường núi quanh co, hiểm trở. Đây là một trong những điểm trường xa xôi, khó khăn nhất của xã Trà Leng, với 35 học sinh lớp 1, 2, 3 và 4 thầy cô giáo, tất cả ở ghép trong một gian nhà hơn chục mét vuông. Lâu nay, thầy trò nơi đây phải dạy, học và sinh hoạt trong điều kiện không có điện.

Thấu hiểu khó khăn, ĐVTN Công an tỉnh thực hiện công trình “Thắp sáng trường em” với việc lắp đặt tua bin nước phát điện, tận dụng nguồn nước suối có sẵn để tạo ra nguồn điện phục vụ học tập, sinh hoạt cho thầy và trò của trường. Ngoài ra, nhiều thiết bị sinh hoạt cần thiết như ti vi, quạt máy cũng đã được trao tặng. Đây thực sự là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn đối với những người gieo con chữ nơi đây. Trung úy Bùi Anh Đức - Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) chia sẻ: “Thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc của thầy cô và học sinh ở đây, mỗi ĐVTN chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì đóng góp được một phần nhỏ bé vào việc đảm bảo an sinh xã hội, giúp đồng bào vùng sâu, vùng xa có điều kiện sinh hoạt tốt hơn”.

Tuyên truyền ATGT cho học sinh
Tuyên truyền ATGT cho học sinh. Ảnh: XUÂN MAI

Cũng trong chương trình tình nguyện, ĐVTN Công an tỉnh còn trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ làm các thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân cho người dân trên địa bàn xã Trà Leng. Ngoài ra, ĐVTN Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã truyền đạt các kiến thức về phòng chống cháy nổ, cách xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; giáo viên và học sinh được thực hành chữa cháy bằng phương tiện bình bọt CO2. Từ đó nắm được các quy định của pháp luật và kiến thức phòng chống cháy nổ cũng như các kỹ năng phòng tránh. Còn ĐVTN Phòng Cảnh sát giao thông bằng nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, đã truyền đạt những nội dung hữu ích về ATGT để giúp học sinh nhớ lâu hơn những kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông.

Qua chương trình tình nguyện, một lần nữa các ĐVTN Công an tỉnh ý thức được trách nhiệm của mình đối với nhân dân để tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện, lưu lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng dân.

Tác giả: Xuân Mai

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn/