SƯ ĐOÀN 315 LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN TẠI XÃ TRÀ LENG HUYỆN NAM TRÀ MY

Nhằm góp phần giúp các địa phương miền núi thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, từ ngày 17 đến 27.7, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 143 thuộc Sư đoàn 315 - QK5 đã hành quân về xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để giúp địa phương phát triển hạ tầng nông thôn.

Sau 10 ngày, với sự quyết tâm cao, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ đã hoàn thành việc san mặt bằng, mở đường giao thông nông thôn vào nóc Đèn Pin, thôn 3 của xã, với chiều dài 4,5km, rộng 3m, láng xi măng nền trường Tiểu học Đèn Pin có diện tích 300m2, sửa chữa 1 cầu treo qua suối có chiều dài 5m. Tổ chức khám, cấp phát thuốc chữa bệnh cho nhân dân với gần 65 lượt người, cắt tóc cho hơn 150 người. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) Sư đoàn 315 đã tặng 20 suất quà cho các đối tượng chính sách là người có công với mỗi suất trị giá 300.000 đồng.  Tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ và 5 đêm chiếu phim có nội dung ca ngợi truyền thống đoàn kết quân - dân, truyền thống anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước phục vụ cho nhân.  Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung vào những nội dung như: pháp lệnh dân số kế hoạch hóa gia đình, chính sách đại đoàn kết dân tộc, hướng dẫn vệ sinh phòng dịch bệnh, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa bỏ các hủ tục lạc hâu, mê tín dị đoan, không phá rừng làm nương rẫy, hướng dẫn nhân dân áp dụng các phương pháp kỹ thuật vào lao động sản xuất, chăn nuôi dê để mang lại hiệu quả kinh tế nhằm nâng cao đời sống góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn. Đồng thời, trong đợt công tác dân vận lần này, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 143, Sư đoàn 315 cũng đã thực hiện công tác vệ sinh, khơi thông hệ thống thoát nước trong làng, nóc nơi đóng quân.

Với sự tham gia tích cực của nhân dân và tinh thần hăng say, nhiệt tình của các chiến sĩ, những công việc dần hoàn thành, nhân thêm niềm vui và tinh thần quân dân gắn bó. Với khẩu hiệu “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh toàn diện,  tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân" cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 143, Sư đoàn 315 quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân

Tác giả: Phương Thuận