Mode:         
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Cang

Chi tiết tin

Sao Việt kêu gọi xây trường học cho trẻ em miền núi

Lý Nhã Kỳ, Hồ Ngọc Hà và các hoa hậu Việt Nam... xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn của những em bé ở Nam Trà My, Quảng Nam.

Chương trình Ánh sánhọc đường (Quỹ Hy vọng của báo VnExpress) sẽ khởi công xây dựng một ngôi trường cho vùng Khe Chữ, nơi chịu thiệt hại nặng nềsau cơn bão Damrey (tháng 11/2017) trong tháng 6. Ngôi trường dự kiến hoàn thành vào tháng 9 với tổng vốn đầu tư 3,3 tỷ đồng. Nhiều sao Việt nhanh chóng chia sẻ thông tin và kêu gọi mọi người chung tay xây trường.

MC Phan Anh viết trên trang cá nhân: "Khắp đất nước, còn nhiều những bước chân khó nhọc trên đường đến trường. Hãy chú ý thông tin: cứ mỗi hai phút 37 giây Việt Nam có thêm một em bé bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Bạn chính là người có thể tạo ra thay đổi ngay hôm nay, giúp con đường đến trường gần hơn, mang đến 'ánh sáng học đường' cho các em, như tên gọi của chương trình". 

Hoa hậu Mỹ Linh trong lần thực hiện dự án mang điện đến thôn Cu Vai ở Yên Bái. 

Hoa hậu Mỹ Linh trong lần thực hiện dự án mang điện đến thôn Cu Vai ở Yên Bái. 

Diễn viên Hứa Vĩ Văn chia sẻ anh thường tìm đọc bài về những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên VnExpress. Khi chưa có Quỹ Hy vọng, anh chỉ biết hỏi thăm những người xung quanh địa chỉ và tìm đến tận nhà giúp đỡ hoặc chuyển khoản. Chia sẻ về chương trình Ánh sáng học đường, diễn viên cho biết anh sẽ âm thầm ủng hộ như cách làm từ trước đến nay của mình. "Mong ước của tôi là dành một nửa thu nhập cho phúc lợi xã hội. Chỉ cần biết nơi đâu cần sự giúp đỡ, tôi làm được gì sẽ làm hết". Vĩ Văn nhắn nhủ người hâm mộ số tiền ít nhiều không quan trọng, miễn là xuất phát từ tâm. "Chỉ cần mỗi người góp một viên gạch, ngôi trường mới khang trang chắc chắn sẽ được hình thành sớm", anh nói.

Á hậu, diễn viên Hoàng Oanh đã đọc nhiều bài báo về sự tàn khốc của cơn bão Damrey, tuy nhiên vẫn thấy bàng hoàng khi biết có những sinh linh bé nhỏ ở Nam Trà My đã ra đi. "Tôi còn bất ngờ hơn khi biết thống kê mỗi năm, có khoảng 200.000 trẻ em Việt Nam phải bỏ học. Tôi là một người trẻ hiện đại, thường xuyên đọc báo online, lướt Facebook nhưng không biết những thông tin đó, nhiều bạn bè khác cũng vậy", người đẹp day dứt. 

Diễn viên phim Tháng năm rực rỡ nhận xét ý tưởng xây trường rất có ý nghĩa và cô sẽ đồng hành với mọi người trong dự án này. "Các em phải được đến trường bởi đó là khởi đầu tốt nhất để các em thực hiện ước mơ của mình mai sau", cô nói. 

Lý Nhã Kỳ là một trong những nghệ sĩ hoạt động từ thiện đều đặn nhiều năm qua. Cô chia sẻ: "Tôi đã làm việc với nhiều tổ chức trong nước lẫn quốc tế. Mỗi dự án từ thiện đều mang đến ý nghĩa khác nhau cho cộng đồng, xã hội. Nhưng Quỹ Hy vọng của VnExpress với tôi có ý nghĩa đặc biệt. Bên cạnh việc mang đến sự thay đổi tương lai cho các em vùng sâu vùng xa, cách truyền tải thông tin và kêu gọi đóng góp của chương trình chứa đầy sự yêu thương, nhân văn nhưng cũng rất minh bạch". Lý Nhã Kỳ cho biết cô mong có nhiều sự kết nối như thế để góp phần xóa đi sự thiệt thòi của các em nhỏ.

Lý Nhã Kỳ là một trong những sao Việt tích cực hoạt động thiện nguyện.

Lý Nhã Kỳ là một trong những sao Việt tích cực hoạt động thiện nguyện.

Đến nay, đông đảo sao Việt đã góp sức lan tỏa thông tin về chương trình trên trang cá nhân hoặc fanpage. Đó là những tên tuổi như: Lãnh sự danh dự Romania - diễn viên Lý Nhã Kỳ, Diễm My 9x, Angela Phương Trinh, Diệu Nhi, siêu mẫu Thanh Hằng, Hà Anh, Minh Tú, cựu người mẫu Thúy Hạnh, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong, Xuân Lê, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Hà Anh, Isaac, Erik, Hariwon, nhóm nhạc Ngọt, nhóm Oplus, Chi Pu, Jaykii, nhà thiết kế Liên Hương... Các người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Ngô Phương Lan, Hoa khôi Huế - Ngọc Trân, Ngọc Diễm, Á hậu Lệ Hằng, Thanh Tú, Thùy Dung, Diễm Trang, Thúy Vân, Hoàng Thùy, Jolie Nguyễn, Trà Ngọc Hằng, Ngọc Thạch, Phan Như Thảo ... đều góp tiếng nói thông tin về hoạt động của Quỹ Hy vọng.

Sau cơn lũ tàn khốc trong bão Damrey hồi tháng 11/2017, một cộng đồng người Ca Dong ở Nam Trà My (Quảng Nam) đã mất nhà cửa, mất người thân và những đứa trẻ mất trường học. Các em đang học trong một ngôi trường tạm, được các nhà hảo tâm dựng bằng bạt, tôn và gỗ. Địa phương không có ngân sách để xây ngay một ngôi trường mới.

Từ ngày 13/4, Quỹ Hy vọng Báo VnExpress khởi động chương trình "Ánh sáng học đường" với mục tiêu xây trường cho trẻ em tái định cư ở Khe Chữ, Nam Trà My, Quảng Nam, trao thêm cơ hội giáo dục cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Xem thông tin ủng hộ chương trình tại đây.

Tác giả: Vân An

Nguồn tin: vnexpress.net


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ CANG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Cang - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập