Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam: Tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại sau cơn bão số 12 tại xã Trà Vân

Sáng ngày 20/11, Ông Lê Hùng Lan – Phó Giám đốc, chủ tịch công đoàn Ngân hàng chính sách XH tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của NHCS xã hội tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra trên địa bàn xã Trà Vân. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Tại đây, Ông Lê Hùng Lan đại diện cho lãnh đạo NHCSXH tỉnh và toàn thể cán bộ, CNVC của NHCSXH tỉnh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những thiệt hại mà bà con nhân dân xã Trà Vân đã phải gánh chịu trong cơn bão số 12 vừa qua, mong bà con cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Dịp này đoàn cũng đã hỗ trợ cho các gia đình không may bị thiệt hại về người với số tiền hơn 10 triệu đồng, hỗ trợ cho 6 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn với số tiền 12 triệu đồng, hỗ trợ cho 12 người bị thương số tiền 18 triệu đồng. Cạnh đó, đoàn cũng hỗ trợ 30 triệu đồng cho UBND xã Trà Vân để UBND xã Trà Vân kịp thời giúp đỡ thêm tấm lợp cho các hộ bị di dời trong đợt sạt lỡ vừa qua để có chỗ sinh hoạt, ổn định cuộc sống. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này là hơn 70 triệu đồng được lãnh đạo NHCSXH, BCH công đoàn NHCSXH tỉnh vận động đóng góp từ lương của cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp đỡ nhâu trong lúc hoạn nạn, khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả: Ngọc Sáng