Mode:         
Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Cang

Chi tiết tin

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Nam Trà My

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Dát, thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến chia vui cùng gia đình bà, về phía địa phương có ông Trần Văn Mẫn, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My; về phía ngành Điện có ông Lưu Đức Lợi – Phó Giám đốc PC Quảng Nam.

Bà Hồ Thị Dát sinh năm 1951, từng tham gia kháng chiến và được nhà nước trao tặng huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. Chồng bà là bệnh binh, đã mất. Gia đình bà thuộc diện gia đình chính sách có công và là hộ nghèo của xã. Biết được hoàn cảnh khó khăn, từ những ngày trước Tết Nguyên đán năm 2019, cùng với chính quyền địa phương, PC Quảng Nam đã đến hộ gia đình để thông tin việc ngành Điện sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với mức 50 triệu đồng. Qua đó, tạo niềm tin phấn khởi cho gia đình, phần nào giảm bớt nỗi niềm ưu tư dịp Tết đến Xuân về; động viên gia đình vui vẻ ăn Tết; đồng thời nhắn nhủ gia đình chuẩn bị tinh thần, lên kế hoạch khởi công. Trải qua gần 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam cho biết: “Ngoài việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng, hàng năm EVNCPC luôn có những chương trình, hành động cụ thể, thiết thực sẻ chia với những hộ gia đình khó khăn. Ngôi nhà của bà Hồ Thị Dát là một trong số rất nhiều căn nhà được ngành Điện miền Trung hỗ trợ xây dựng trên địa bàn. Việc làm này, vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của ngành Điện, vừa thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng”.

Có được ngôi nhà mới vững chãi, đối với bà Hồ Thị Dát cũng như nhiều hộ gia đình được tài trợ khác đã thỏa mong ước bấy lâu. Từ đây, họ có thêm động lực để yên tâm sản xuất, chăm lo cho con cái, dần vươn lên ổn định cuộc sống.


Tác giả: Chí Thành

Nguồn tin: Điện lực Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ CANG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Cang - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập