Luân chuyển bê nghé cho hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017

Chung sức cùng đồng bào nghèo miền núi xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2015 đến năm 2016, Hội chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận 239 con bò sinh sản từ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Tam Kỳ, Ngân hàng VietComBank Quảng nam trao tặng. Số bò được trao tặng đã phân bổ về cho 239 hộ của 10 xã trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, Trạm Thú y huyện thường xuyên theo dõi, giám sát đàn bò của dự án. Đến nay đàn bò đã sinh sản 4 con bê nghé và đến thời gian luân chuyển theo cam kết.
          Trong hai ngày 19- 20/6/2017,  Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với UBND 02 xã: Trà Mai, Trà Cang và ban cán sự thôn đã luân chuyển 4 con bê nghé cho 4 hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017, trong đó, xã Trà Cang 3 hộ, xã Trà Mai 1 hộ. Đây là mô hình nhân đạo giúp nhau trong cộng đồng để tất cả hộ nghèo đều được hưởng lợi, tạo sinh kế để hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian đến Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ  tiếp tục luân chuyển bê nghé cho các xã nằm trong dự án.

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ huyện